Huion Forum

 Forgot password?
 Register
View: 22|Reply: 0

những cách Chơi bóng rổ cho người mới

[Copy link]

33

Threads

33

Posts

167

Credits

Member

Rank: 2

Credits
167
Post time 2018-6-4 12:12:43 | Show all posts |Read mode
Edited by haigiacmo06 at 2018-6-4 12:14

Những kỹ thuật cách chơi bóng rổ cơ bản sau đây được tích lỹ từ kinh nghiệm từ những huấn luyện viên và danh thủ hàng đầu. Tôi nghĩ bạn sẽ rút ra nhiều điều bổ ích cho mình.

23 kỹ năng bóng rổ [url=]cach choi bong ro[/url] tai nha cơ bản

I. kỹ thuật bóng rổ ném rổ

Trong quá trình chơi bóng rổ. Ném rổ với tỷ lệ vào cao là một điều không thể thiếu để trờ thành một cầu thủ bóng rổ! Nhảy ném có lẽ là cách phổ biến và nhanh chóng nhất để trở thành một tay ném giỏi.

Sau đây là vài chỉ dẫn giúp bạn nâng cao khả năng ném rổ đặc biệt là nhảy ném để bạn có thể trở thành một tay ném thực sự, khi ky thuat choi bong ro :

ky nang bong ro ném bóng rổ

1. Tư thế ném rổ

Đôi chân bạn sẽ giúp bạn tạo sự cân bằng đồng thời tạo ra lực cho cú ném của bạn .Chân bạn nên đặt rộng bằng vai hoặc rộng hơn 1 chút . Đầu gối bạn trùng xuống 1 chút ,và bạn nên để vai và bàn chân tạo thành 1 góc gần vuông, hướng thẳng về phía vành rổ.Chân cùng phía với tay ném nhích lên phía trước 1 chút so với chân còn lại.Một số người thành thạo ủng hộ một “tư thế mở “ nghĩa là mũi chân nên đặt ở vị trí sao cho tạo một góc 30 độ so với vạch ném phạt.

Tư thế chân ném rổ

Theo cách đó , phía vai tay ném sẽ gần rổ hơn so với vai bên kia. Đối với cầu thủ ,việc này yêu cầu rằng : kết quả đạt được lưng phải thẳng và dáng đứng có tính cơ học tự nhiên không quá cứng!

2. Động tác tay ném ( thường là tay thuận của bạn )

Với những ngón tay căng ra tương đối rộng, đặt quả bóng vào các ngón tay ,tạo một khoảng không nhỏ giữa quả bóng và lòng bàn tay bạn. Các ngón tay sắp thành hàng trên đường nối (mép khâu ) trên trái bóng , ngón trỏ và ngón giữa đặt ở vị trí trung tâm của quả bóng . Lỗ dùng để bơm bóng chính là vị trí trung tâm của quả bóng . Hãy luôn đặt tay giống như hình cho bài tập “dáng ném hoàn hảo “ của bạn, khi cach choi bong ro !!

3. Động tác tay định hướng bóng ( tay giữ thăng bằng )

Vị trí đặt tay này ở phía bên cạnh quả bóng hoặc dịch xuống dưới 1 chút !!Ngón tay cái của tay ném và tay này nên để cách xa nhau và tạo thành hình chữ “V” hoặc chữ “T” ( như trong hình là tạo thành hình chữ T).

Cách cầm bóng ném rổ

Điểm lưu ý là :tay này không tác dụng lực hoặc xoáy cho cú ném !Không bao giờ được đặt tay định hướng ở vị trí trên đỉnh hoặc phía trước quả bóng !!

4. Cổ tay và khuỷu tay

Cổ tay của tay ném ngửa lên một chút ! Khuỷu tay tạo thành hình chữ “L” nhìn từ phía bên cạnh sang. Nếu nhìn từ phía trước khuỷu tay phải thẳng nhiều hoặc ít, góc tạo ra bởi khuỷu tay phải < 90 độ ( vì nếu lớn hơn 90 độ lực ném sẽ yếu và đường bóng không đạt hiệu quả cao).

Cổ tay và khửu tay tạo hình chữ LViệc góc khuỷu tay bao nhiêu là hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn , vào vị trí ném ( 2 điểm ,3 điểm) với góc nhỏ lực ném sẽ mạnh , đường bóng sẽ bay xa và ngược lại. Để có một đường bóng thẳng vào rổ thì cổ tay của bạn phải hướng vào phía rổ!5. Cầm bóngQuả bóng phải được cầm chắc và sẵn sàng ném khi tay ở vị trí sắp sửa ném6. Điểm đặtĐây là điểm bạn nhắm tới trên vành rổ và là thời điểm tay ném của bạn bắt đầu duỗi mạnh trong cú ném . Đối với cầu thủ khoẻ thì đây là lúc bóng ở trên đường nhìn (đường thẳng nối mắt bạn tới điểm đặt) còn đối với các cầu thủ yếu , đây là lúc bóng ở dưới đường nhìn .Nếu điểm đặt bóng của bạn cao ,hãy chắc chắn rằng vị trí đặt bóng luôn ở trước trán một cách vừa phải . Theo cách đó ,bạn sẽ tránh được những cú quăng bóng (hoặc đẩy bóng) không có hiệu quả!7. Mục tiêuMục tiêu (điểm nhắm ) của bạn nên ở giữa vành rổ cho dù bạn ở bất cứ vị trí nào.Bạn có thể nhờ một ai đó đứng dưới rổ nhìn những cú ném của bạn và giúp bạn nhìn ra đâu là mục tiêu (điểm nhắm) mà bạn nên hướng tới.Một số lời khuyên cho rằng nên nhắm vào vành phía trước của rổ hoặc vành phía sau hoặc phía trước vành phía sau .Nhưng tốt hơn hết bạn nên nhắm vào chính giữa vành rổ ,nhưng đừng cố ném vào phía sau hay phía trước . Việc tập trung cao độ vào mục tiêu là việc hết sức quan trọng !!!

8. Bóng rời tay

Tay ném đẩy mạnh vẩy cổ tay .Thời điểm bóng rời tay là lúc tay ném tạo với tay giữ thăng bằng 1 góc như kim đồng hồ ở vị trí 9:30 hoặc 11. Góc này tuỳ thuộc vào vị trí của ta với rổ ,nếu xa thì dùng góc 9:30 (3 điểm) còn gần thì dùng 11:00.

Đường bóng chuẩn là đường bóng tạo thành một hình vòng cung cao hướng thẳng tới rổ . Đường bóng vòng cung cao sẽ nhẹ, ổn định và tốt hơn trong việc ném rổ. Như một qui tắc chung, cú ném hình vòng cung ít nhất phải cao hơn cạnh trên của hình vuông tại bảng rổ.

9. Đà ném bóng

Cổ tay sau khi ném nên để thoải mái , gập về phía trước, hơi nảy , ngón trỏ và ngón giữa chỉ thẳng điểm chính giữa của vành rổ . Giữ tư thế này trong vòng nửa giây trước khi theo đường bóng

II. Những động tác cơ bản trong bóng rổ

1. Tripple Threat

cach choi bong ro gioi, đây là động tác mà bạn sẽ phải thường xuyên sử dụng khi nhận được bóng và bắt đầu các động tác khác như : ném, chuyền, dẫn bóng, động tác giả...để tấn công đối phương. Và nó còn giúp bạn hạn chế bị steal bóng từ phía sau cũng như phía trước.

Động tác Tripple Threat

2. Khung ném bóng


Động tác ném bóng là một trong những động tác quan trọng nhất trong bóng rổ, mỗi người sẽ có cách ném khác nhau nhưng để đạt đc độ chuẩn xác và ổn định cao, bạn cần có một form ném bóng chuẩn.

Khung ném bóng rổ

Và sau đây là 1 cách đơn giản để tạo một form ném chuẩn, nó cũng là một phương pháp hay để sửa chữa form ném bóng sai của các bạn, trong quá trình dạy chơi bóng rổ.

- Nhờ một người bạn giúp nhặt bóng (hoặc tự nhặt cũng dc)

- Chọn một vị trí thích hợp

- Hướng về rổ

- Dùng một tay để ném bóng, tay còn lại để sau lưng

- Áp dụng đúng nguyên tắc BEEF. B = balance (cân bằng, chân rộng bằng vai), E = Elbow (khủy tay thẳng và ngay dưới bóng), E = Eye (mắt tập trung vào rổ), F = Follow Through (vãy và giữ nguyên tay ném sau khi ném bóng)

3. Jump Stop & Pivot (tạm dịch là nhảy chẹp 2 chân và xoay người)

Động tác này giúp cho ta có 1 bước khởi đầu thuận lợi trước khi ném bóng. Nên nhớ là khi tiếp đất 2 chân phải chạm đất cùng lúc, đồng thời có thể dùng 1 chân làm trụ và chân còn lại dùng bước thêm 1 bước (có thể xoay, bước chéo nhưng phải giữ trụ). Nếu các bạn để ý, động tác này còn giúp ta hoàn thiện kỹ năng đánh bước chập (chẹp)

4. Lay-up (Lên rổ)


Trong quá trình choi bong ro, đây cũng là một trong những ky thuat bong ro cơ bản quan trọng mà bạn cần phải thuần thục, chú ý khi thực hiện động tác phải đúng bước chân mới coi là thành công. Lên rổ tay phải thì bước dậm nhảy sẽ là chân trái, lên rổ tay trái thì ngược lại. Khi dậm nhảy thì đầu gối chân còn lại (ko phải chân dậm nhảy) co lên, tay còn lại bung ra để hạn chế đối phương áp sát (nhưng ko đc chơi cùi chỏ vào người khác).

Luyện tập bóng rổ và cách chơi bóng rổ giỏi nhiều sẽ giúp bạn phát triển chiều cao, hãy cùng tập luyện hằng ngày cùng bạn bè và cả những cô nàng lùn của bạn nhé!Reply

Use magic Report

You have to log in before you can reply Login | Register

Points Rules

Archiver|Wap|Closeting|Huion Forum  

2018-9-21 20:46 GMT+8 , Processed in 0.071844 second(s), 23 queries .

Powered by HUION X3.2

© 2001-2013 HUION Inc.

Quick Reply To Top Return to the list